Thuốc bổ

Tổ yến huyết còn nguyên tổ

Yến huyết là Yến có màu đỏ và đỏ nâu còn nguyên tổ,rất hiếm, do chim yến làm tổ trên lớp đá vôi, hấp thụ khoáng và các chất vi lượng từ đá. Nở nhiều trong nước,luôn đạt chất lượng tốt nhất và độ khô tối đa. rất tốt cho người đang bệnh nặng.

 

Có tác dụng bổ dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, gây ngủ, cầm máu, chữa được bệnh ho, thổ huyết, kiết lỵ. Đây là vị thuốc bổ rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng.

 

Làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh ,tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương ,chống loã hoá có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như lao phổi ,viêm gan siêu vi B,C ... tiêu đờm,ho ,viêm phế quản mãn tính ,suyễn ,huyết áp cao,tiểu đường ,đau dạ dày ,mụn ,nám,giảm khả năng bị cúm thường xuyên.

 

Món yến sào ăn bất cứ giờ giấc nào trong ngày, không phải hạn chế như các món ăn khác, đòi hỏi nhiệt độ nóng hay lạnh mới ăn được, có thể sử dụng trong trạng thái nóng, nguội, lạnh mà không có tác dụng xấu. Nếu có đủ điều kiện nên ăn thường xuyên, ít nhất 3 lần trong mỗi tuần lễ. Tốt nhất nên ăn yến sào vào lúc dạ dày trống rỗng, hoặc buổi tối, trước khi đi ngủ, hoặc dùng 1 chén súp yến sào lúc sáng sớm .

Share
 

cùng danh mục